Apple CarPlay là gì? Cách kết nối Apple Carplay trên ô tô

Hiện nay những chiếc Iphone đều được tích hợp chức năng Apple CarPlay thân thiện với màn hình cảm ứng trên ô tô để người dùng lái xe an toàn hơn. Ứng dụng có khả năng cung cấp nhiều tiện ích của Apple và khả năng ra lệnh bằng Siri cho các thao tác nghe, gọi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc hiểu rõ hơn về ứng dụng này và cách kết nối Apple CarPlay nhanh chóng nhất.

Apple CarPlay
Ứng dụng Apple CarPlay được sử dụng phổ biến hiện nay

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay tích hợp nhiều chức năng

Ứng dụng Apple CarPlay ra đời vào 2014, được biết đến như một công cụ hữu hiệu giúp người lái xe dễ dàng nhắn tin, gọi điện, điều hướng từ ô tô mà không cần rời tay khỏi vô lăng. Có thể hiểu đơn giản Apple CarPlay giúp tất cả các chức năng trên thiết bị di động được dụng qua màn hình xe hơi với giao diện trực quan chỉ bằng một chạm, công nghệ điều khiển giọng nói hoặc các phím tích hợp trên vô lăng.

Ngày nay có nhiều mẫu xe hiện đại từ các thương hiệu lớn đều tích hợp được với Apple CarPlay như Chevrolet, BMW, Ford, Volvo, Honda và Porsche… Chỉ cần một chiếc Iphone phiên bản 5 trở lên, có hệ điều hành từ iOS 7.1 là bạn có thể sử dụng ứng dụng này rồi.

Chức năng chính của Apple CarPlay

Tương tự Android Auto, Ứng dụng Apple CarPlay được tích hợp tất cả tiện ích người dùng có thể cần trong lúc lái xe. Tất cả các chức năng trên điện thoại bao gồm cuộc gọi, gọi khẩn cấp, nhắn tin, nghe nhạc, tra bản đồ,… đều có thể sử dụng trên Carplay một cách dễ dàng. Bạn còn có thể điều khiển màn hình xe hơi từ thiết bị di động đang kết nối.

Ngoài các chức năng cơ bản, ứng dụng Apple CarPlay cũng cho phép bạn sử dụng một số tiện ích tương thích của bên thứ 3 để giải trí bao gồm Amazon Music, iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Zing MP3, Nhaccuatui… Ứng dụng phổ biến nhất với các tài xế như Google Maps và Google Play Music cũng đều có thể truy cập được.

Maps bằng Apple Carplay
Sử dụng bản đồ với ứng dụng Apple Carplay

Điểm đặc biệt nhất tạo nên sự khác biệt là Apple CarPlay có hỗ trợ trợ lý ảo Siri giúp bạn điều khiển màn hình tự động bằng giọng nói tiện lợi, không cần động đến tay chân, giúp tập trung lái xe hết mức có thể.

Cách kết nối Apple Carplay trên ô tô

Để cài đặt Carplay cho Iphone, trước tiên là người sử dụng cần tải phần mềm Carplay về chiếc Iphone của mình, cũng lưu ý là hiện nay các thiết bị sử dụng được phần mềm là từ model 5 trở lên, các thiết bị model cũ và Ipad hiện chưa đáp ứng được.

Để có thể sử dụng ứng dụng Apple Carplay, bạn cần tải phần mềm này về điện thoại. Hiện nay ứng dụng này có thể sử dụng trên các model 5 trở lên, các thiết bị model cũ và Ipad không sử dụng được. Bạn cũng cần đảm bảo Siri đã được bật bằng cách đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó nhấn nút sườn để bật Siri với iPhone có Face ID hoặc nút Home để bật Siri trên các dòng máy còn lại.

Sau đó bạn thực hiện kết nối ứng dụng Apple Carplay với ô tô như sau:

Bước 1: Khởi động màn hình cảm ứng trên bảng điều khiển ô tô

Bước 2: Mở mục Cài đặt > Cài đặt chung > Carplay

Bước 3: Bạn có thể chọn cổng kết nối không dây Bluetooth hoặc qua USB.

Cách kết nối bằng USB như sau:

  • Bạn kết nối iPhone với cổng USB qua cáp USB Lightning chuẩn chất lượng được Apple phê duyệt.
  • Cổng USB chuẩn có thể được gắn logo CarPlay hoặc hình ảnh một chiếc Smartphone.

Cách kết nối bằng Bluetooth như sau:

  • Nếu xe của bạn có thể hỗ trợ Apple Carplay không dây thì chỉ cần nhấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng. Đảm bảo xe đang ở chế độ ghép đôi Bluetooth hoặc không dây.
  • Lấy điện thoại chọn Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn
  • Chọn xe của bạn

Lưu ý rằng nếu bạn chọn kết nối qua không dây Bluetooth thì có thể sử dụng Siri và chọn Voice Control để điều khiển mọi thứ bằng giọng nói. Trợ lý ảo Siri của Apple mang đến nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, bạn có thể điều khiển mọi thứ bằng giọng nói thay vì phải chạm vào màn hình điều khiển hay các phím bấm trên vô lăng. Tuy nhiên Siri chỉ hỗ trợ giao tiếp Anh ngữ nên muốn sử dụng nó hiệu quả bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng anh chuẩn.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3, ứng dụng Apple Carplay đã sẵn sàng và bạn có thể trải nghiệm đầy đủ các ứng dụng bao gồm nghe gọi, chỉnh bài hát, bản đồ, tăng giảm âm lượng,…

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin về ứng dụng Apple CarPlay cũng như hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng này đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lái xe an toàn, thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://zalo.me/1290956696407102263
Translate »